Chống hàng giả bằng tem QR code

temchốnghànggiảcôngxảominh

Chống hàng giả bằng tem QR code là biện pháp hữu hiệu trong việc bảo vệ thương hiệu của nhà sản xuất khi tình hình thị trường tràn ngập hàng giả, hàng nhái. Sự ra đời của thế hệ tem riêng có tích hợp mã QR của công ty thực sự là một bước tiến trong kỹ thuật in kết hợp công nghệ cao, mang lại lợi ích cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng.

 

Chống hàng giả bằng tem QR code

 

 

Hạn chế của tem chống hàng giả truyền thống

Tem chống hàng giả là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng thật hay hàng giả. Nhưng trên thực tế, nhiều năm qua, việc sao chép tem chống hàng giả đã trở nên đơn giản đến mức phổ biến. Tem chống hàng giả truyền thống ít hoặc không có thông tin về nhà sản xuất, sản phẩm nên rất dễ bị làm giả.

Người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm, hàng hóa có dán tem chống hàng giả với niềm tin rất thấp, khi ở đâu cũng có hàng giả nhiều hơn hàng thật, và một con tem thông thường không có gì đặc biệt để đảm bảo rằng nó không bị làm giả.

Tem chống hàng giả bằng công nghệ hologram hay còn gọi là tem bảy màu được sản xuất và chế tác tinh xảo hơn rất nhiều so với các thế hệ tem nhãn trước đây. Tuy nhiên, việc sao chép vẫn có thể xảy ra đối với tem ảnh ba chiều. Điều này đòi hỏi ngành in cũng như các doanh nghiệp phải tìm ra những giải pháp mới. Và từ đó hình thành giải pháp chống hàng giả bằng tem QR code

Lợi ích của việc chống hàng giả bằng tem QR code

Việc chống hàng giả bằng tem QR code thay cho tem truyền thống đang ngày càng phát triển trong cộng đồng doanh nghiệp.

Mã QR ngày nay đã trở thành một khái niệm rất phổ biến trong cộng đồng. Đó là thông tin được mã hóa bằng hình ảnh hai chiều để máy có thể đọc được. Và tất nhiên thông tin này được quản lý một cách bí mật. Do đó, không dễ để làm giả mã QR. Và đây cũng là ưu điểm chính của việc chống hàng giả bằng tem QR code

Cùng một mã vạch, nhưng QR Code là phiên bản cải tiến của mã vạch truyền thống. Mã vạch truyền thống là một loạt các thanh liền kề chỉ có thể chứa tối đa 20 ký tự số, trong khi mã QR có thể chứa tới 7.089 ký tự số và 4.296 ký tự chữ và số.

Điều này cho phép thông tin được truyền tải nhiều hơn, hỗ trợ người dùng tốt hơn, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh muốn gửi thông điệp đến khách hàng của mình.

Mã QR có thể được đọc bởi thiết bị camera của điện thoại thông minh nên vô cùng tiện lợi cho người tiêu dùng.

Tem QR code là loại tem có tích hợp mã QR của doanh nghiệp sở hữu thương hiệu sản phẩm. Ngày nay, tem hologram có mã QR được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất, bởi nó có mẫu mã đẹp, sang trọng và đặc biệt là được đảm bảo về mức độ của tem chống hàng giả.

Việc chống hàng giả bằng tem QR code đã được chứng minh hiệu quả trên thực tế nên các doanh nghiệp ngày càng phát hành tem QR code để dán trên các sản phẩm lưu thông trên thị trường ngày càng nhiều.

Đối với người tiêu dùng, một con tem có mã QR mang lại sự tin cậy hơn rất nhiều. Đồng thời, việc kiểm tra thông tin cũng vô cùng đơn giản. Vì vậy, việc chống hàng giả bằng tem QR code mang lại lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp, nhà sản xuất muốn triển khai các biện pháp chống hàng giả bằng tem QR code cần có thêm thông tin về mẫu mã, kiểu dáng tem, cũng như các thông tin pháp lý liên quan trong việc cung cấp tem chống hàng giả vui lòng liên hệ theo số điện thoại niêm yết.