TEM CHỐNG GIẢ QR CODE

Tem chống giả QR code là loại tem chống hàng giả có tích hợp mã QR. Hiện nay loại tem được đánh giá cao nhất về hiệu quả chống giả đó là tem hologram tích hợp QR code. Loại tem này đòi hỏi công nghệ sản xuất hiện đại và đặc biệt mã QR rất khó làm giả, vì thế có thể hạn chế hành vi làm giả tem chống giả. Ngoài ra, việc kiểm tra tem chống giả QR code để nhận biết hàng thật khá đơn giản và dễ thực hiện đối với người tiêu dùng.

tem chống giả mã qrcode cố định

Tem chống giả QR code là gì?

Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường khiến cho người tiêu dùng hoang mang và doanh nghiệp chân chính bị thiệt hại nặng nề, các biện pháp trong hoạt động chống hàng giả để bảo vệ thương hiệu của các doanh nghiệp cần được tăng cường bằng nhiều hình thức kết hợp. Trong đó việc dán tem chống giả cho sản phẩm là một biện pháp có thể thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản, ít tốn kém nhưng lại mang đến hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, tem nhãn lại là một sản phẩm rất dễ làm giả, vì vậy việc dán tem cho sản phẩm cũng trở thành thất bại trước vấn nạn hàng giả. Để khắc phục tình trạng sao chép tem chống giả, các đơn vị dịch vụ in ấn đã chọn giải pháp tích hợp mã QR của doanh nghiệp vào con tem. Đó chính là tem chống giả QR code

Công Xảo Minh chuyên cung cấp tem chống giả Hologram chất lượng cao.

 

Mã QR, tức QR code, là một khái niệm ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. QR code là chữ viết tắt của chữ Quick response code (mã phản hồi nhanh). Hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix – barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) thế hệ mới. Mã QR này có chứa thông tin của sản phẩm như nguồn gốc sản phẩm, webisite nhà sản xuất… Điều này giúp phân biệt hàng thật, hàng giả khi quét mã QR trên tem. QR code có thể được đọc bằng smart phone với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Tem chống giả QR code thực sự là một bước tiến đáng kể của ngành in trong công cuộc chống sản phẩm giả, bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp.
Bên cạnh việc tích hợp mã QR thì chất liệu và mẫu mã tem cũng cần được sản xuất bằng công nghệ cao để hạn chế hành vi sao chép. Hiện nay công nghệ hologram được cho là tiên tiến nhất để sử dụng trong quy trình sản xuất tem chống giả.

Tem chống giả hologram QR code

YouTube player

Tem chống giả, trải qua nhiều giai đoạn cải tiến về công nghệ, đã và đang ngày càng có những mẫu mã đẹp mắt và quan trọng hơn cả đó là rất khó sao chép. Công nghệ hologram được ứng dụng vào sản xuất tem chống giả cho ra đời dòng sản phẩm tem hologram hay còn gọi là tem 3D, tem 7 màu, tem laser .
Ừu điểm của tem chống giả hologram đó là :

– Khó bị làm giả bởi đòi hỏi kỹ thuật in laser cao cấp.
– Tem không thể tái sử dụng khi đã bị bóc tách ra khỏi bề mặt vật thể

Tem chống giả QR code với công nghệ in hologram, tức tem hologram QR code, thực sự là một sản phẩm có khả năng khắc chế hành vi sao chép của kẻ xấu.

tem chống giả tích hợp qrcode và hiệu ứng thấu kính

Lợi ích của tem chống giả QR code

Tem chống giả QR code rất tiện dụng đối với người tiêu dùng khi cần kiểm tra để xác định hàng thật. Chỉ với thiết bị smart phone có camera, chúng ta có thể quét lên mã QR trên tem và thấy được thông tin của nhà sản xuất. Mã QR còn có thể cung cấp các thông tin về thời hạn sử dụng, thời gian bảo hành, mã số lô hàng sản xuất…của sản phẩm. Tất cả các thông tin này đủ khả năng xác tín về sản phẩm mà chúng ta đang cân nhắc.

Như vậy tem chống giả QR code là một dấu hiệu nhận biết sản phẩm thật rất cần thiết đối với tất cả các loại hàng hóa, đặc biệt là sản phẩm tiêu dùng thông thường như thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, quần áo…

Người tiêu dùng ngày nay đang rất cần được bảo vệ quyền lợi cũng như sự an toàn sức khỏe trước làn sóng hàng giả, hàng nhái. Một sản phẩm có dán tem chống giả dễ sử dụng để kiểm tra sẽ được đánh giá cao. Điều này tất nhiên mang lại lợi ích cho nhà sản xuất.

Vấn nạn hàng giả cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Chống lại vấn nạn này không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan Nhà nước mà còn là trách nhiệm của cộng đồng. Đối với doanh nghiệp, việc tăng cường các biện pháp chống giả để tự bảo vệ thương hiệu của mình là cần thiết và hữu dụng hơn là trông chờ vào việc xử lý hành vi làm hàng giả của hệ thống luật pháp. Vì vậy các doanh nghiệp nên sử dụng tem chống giả QR code cho tất cả các sản phẩm khi đưa vào kênh phân phối.