LỢI ÍCH KHI DÁN TEM CHỐNG GIẢ CHO SẢN PHẨM

ảnh nền tem chống giả

Dán tem chống giả cho sản phẩm được xem là biện pháp hữu hiệu và dễ thực hiện nhất trong vấn đề chống hàng giả, hàng nhái của các doanh nghiệp. Tem chống hàng giả, đặc biệt tem có QR code sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm khi mua hàng hóa mà lại rất dễ sử dụng khi muốn kiểm tra hàng thật. Bên cạnh việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, các doanh nghiệp nhất thiết cần phải áp dụng việc dán tem chống giả cho tất cả sản phẩm khi lưu hành trên thị trường để bảo vệ uy tín thương hiệu của mình.

Vì sao vấn nạn hàng giả, hàng nhái ngày càng lan rộng?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho vấn nạn hàng giả, hàng nhái ngày càng phát triển.

Thứ nhất, các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong nước, thường không quan tâm đến vấn đề bảo hộ quyền sở hữu thương hiệu, bảo đảm sở hữu trí tuệ. Do vậy sinh ra tình trạng doanh nghiệp sản xuất hàng chất lượng tốt, nhưng khi sản phẩm bị làm giả với giá bán thấp hơn thì kẻ làm giả được hưởng lợi. Do không đăng ký bảo hộ quyền sở hữu thương hiệu nên khi xảy ra kiện tụng sẽ rất phức tạp.

Thứ hai, hiện nay, có tới năm cơ quan hành chính có chức năng và thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính về sở hữu trí tuệ gồm cơ quan quản lý thị trường, thanh tra chuyên ngành Khoa học – Công nghệ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, công an kinh tế, UBND các cấp cùng cơ quan hải quan kiểm soát hàng nhập khẩu. Lực lượng quản lý, kiểm tra này tuy đông nhưng hoạt động rời rạc. Vì vậy vấn nạn hàng giả hàng nhái vẫn tràn lan và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Thứ ba, liên quan đến tâm lý thích hàng giá rẻ của người tiêu dùng, điều này chính là nguyên nhân sâu xa tạo nên một thị trường tràn ngập hàng giá rẻ gắn nhãn mác hàng cao cấp

Dán tem chống giả cho sản phẩm là biện pháp bảo vệ thương hiệu tôt nhất

Sản phẩm khi lưu hành trên thị trường có nguy cơ bị lẫn lộn với hàng giả, hàng nhái giá rẻ hơn rất nhiều, vì vậy sẽ mất sức cạnh tranh. Nếu không có dấu hiệu nào để nhận biết thì người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Vì vậy việc dán tem chống giả cho hàng hóa, sản phẩm chính là tạo ra dấu hiệu riêng biệt giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm chính hiệu.

Dán tem chống giả như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Dán tem chống giả cho sản phẩm tuy đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự hiểu biết về các loại tem chống giả. Điều này thật sự vô cùng cần thiết vì hiện nay việc làm giả tem chống giả cũng đang rất phổ biến.

Loại tem hiện đang được các doanh nghiệp ưa chuộng là tem hologram tích hợp QR code. Tem hologram được in bằng kỹ thuật khắc chùm tia laser, tạo hình ảnh 3D với ánh tán sắc bảy màu. Ở mỗi góc nhìn khác nhau cho thấy từng chi tiết khác nhau trên con tem. Ngoài ra, tem còn được tích hợp mã QR của từng doanh nghiệp. Điều này giúp cho tem rất khó bị sao chép, làm giả. Đồng thời người tiêu dùng cũng dễ dàng quét mã QR bằng smart phone để nhận diện hàng thật.

Dán tem chống giả bằng tem hologram QR code là biện pháp chống giả nhanh chóng, hữu hiệu và ít tốn kém nhất đối với doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp sản xuất, nhà nhập khẩu hàng chính hãng có nhu cầu về việc dán tem chống giả cho sản phẩm vui lòng liên hệ với Nhà in Công Xảo Minh để được tư vấn chi tiết.

dán tem chống giả