CÁC LOẠI TEM CHỐNG GIẢ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Tem chống hàng giả Công Xảo Minh

Vấn nạn hàng giả hàng nhái ngày càng trở nên tinh vi, vì thế kỹ thuật chế tác các loại tem chống giả cần phải cải thiện để thêm nhiều tính năng ưu việt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tem chống hàng giả khác nhau, đòi hỏi doanh nghiệp phải lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại tem chống hàng giả phổ biến, điểm mạnh và điểm yếu của từng loại cũng như giá cả, để giúp bạn có sự lựa chọn thông minh và hiệu quả

Các loại tem chống giả

Các loại tem chống giả phổ biến hiện nay

Các loại tem chống giả được cải tiến về mẫu mã cũng như công nghệ sản xuất khá nhanh trong những năm gần đây. Hiện tại thị trường đang có những loại tem chống giả như sau

1. TEM CHỐNG GIẢ CÔNG NGHỆ NƯỚC

Tem chống giả công nghệ nước được sản xuất bằng các chất liệu decal vỡ hoặc decal thường. Khi truy xuất, chỉ cần thoa một chút nước lên bề mặt nơi cần kiểm tra. Thông tin bên dưới sẽ hiện lên và sau đó tem sẽ bị hủy.
Loại tem này cũng khá được ưa chuộng bởi giá thành vừa phải và dễ thao tác sử dụng. Tuy nhiên rất dễ bị sao chép, làm giả nên không cho hiệu quả chống giả cao

2. TEM CHỐNG GIẢ CÔNG NGHỆ NHIỆT

Tem sử dụng công nghệ nhiệt thay đổi hình ảnh và màu sắc khi tác dụng nhiệt lên chúng. Khi muốn xác nhận đó có phải hàng chính hãng hay không, cần hơ tem qua lửa. Khi hơ nóng thì hình ảnh hoặc logo sẽ biến mất và sau khi nguội lại sẽ trở lại như cũ. Với chất liệu decal vỡ thì tem sẽ tự vỡ ra thành từng mảnh khi bóc ra khỏi sản phẩm. Loại tem này khó làm giả, tuy nhiên sử dụng phức tạp, không tiện lợi.

3. TEM CHỐNG GIẢ CÔNG NGHỆ PHÁT SÁNG

Loại tem này sử dụng công nghệ được gia công trên chất liệu decal vỡ, decal thường, hologram. Việc truy vấn thông tin khá khó khăn cho người tiêu dùng. Bởi nó chỉ hiển thị các thông tin bị ẩn khi được chiếu sáng bằng các thiết bị chuyên dụng. Tem chống giả công nghệ phát sáng cũng không quá khó để làm giả.

4. TEM CHỐNG GIẢ CÔNG NGHỆ SMS

Mỗi con tem sẽ có mã bảo mật được đồng bộ với trung tâm tin nhắn và được phủ dưới một lớp nhũ bạc. Mã an ninh ấy được mã hóa và chỉ có một mã duy nhất trên con tem. Chính vì vậy rất khó để có thể làm giả. Tuy nhiên khi truy vấn phải mất chi phí tin nhắn nên không được ưa chuộng.

5. TEM CHỐNG GIẢ HOLOGRAM 2D/3D/3DF 

Được sản xuất bằng công nghệ laser hiện đại cho ra hình ảnh 2 chiều, 3 chiều rõ nét, chống lại sự sao chép cao. Sử dụng hiệu ứng thông màu (3DF) tạo ra nhiều nội dung chồng lên nhau trên cùng 1 vị trí và xuất hiện khi nhìn ở các góc độ chiếu sáng khác nhau.

6. TEM CHỐNG GIẢ HOLOGRAM TÍCH HỢP MÃ QR, LOẠI ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO TRONG CÁC LOẠI TEM CHỐNG GIẢ

Đây là một trong những loại được ưa chuộng và đánh giá cao trong các loại tem chống giả.

Tem được sản xuất bằng công nghệ hologram, không sử dụng mực in thông thường nên khó làm giả, đồng thời mã QR code hai chiều lưu giữ thông tin ký tự chữ và ký tự số rất phức tạp. Vì thế để làm giả loại tem này vô cùng khó khăn và tốn kém.

Người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh để kiểm tra tính xác thực của sản phẩm bằng cách quét mã vạch trên tem, rất dễ dàng và tiện lợi. Do vậy loại tem này được các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu quả trong các loại tem chống giả.

Các loại tem chống giả được mô tả ở trên có đặc tính và tiện ích riêng. Tuy nhiên chỉ có tem hologram tích hợp mã QR là có tính năng chống giả cao nhất

Hãy xem xét nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp để đưa ra quyết định thông minh. Đồng thời, đảm bảo lựa chọn một đối tác uy tín và có kinh nghiệm trong việc sản xuất tem chống hàng giả. Hãy bảo vệ thương hiệu và tạo sự tin tưởng cho khách hàng với sự hỗ trợ của các loại tem chống hàng giả phù hợp.


Công Xảo Minh là nhà in được cấp phép theo pháp luật có thể cung cấp cho khách hàng các loại tem chống giả theo yêu cầu. Xem mẫu các loại tem chống giả của chúng tôi tại đây