IN TEM CHỐNG HÀNG GIẢ

phôi ép kim cuộn

In tem chống hàng giả là một trong những biện pháp để bảo vệ thương hiệu của Doanh nghiệp. Tuy nhiên, thị trường cung cấp tem chống giả cũng vô cùng phức tạp do nhu cầu phát hành tem chống giả ngày càng nhiều.
Vì thế để có sản phẩm tem chống giả chất lượng đồng thời đúng với quy định của pháp luật, tránh rắc rối khi có tranh chấp, quý khách cần được tư vấn chi tiết về ba vấn đề liên quan sau đây.

in tem chống hàng giả
 

1. Cơ sở in ấn nào được cấp phép in tem chống hàng giả?

Tem chống hàng giả trước kia được cấp bởi Viện khoa học Hình sự – Bộ Công an. Việc cung cấp, in tem chống hàng giả được thực hiện theo hình thức là Viện trực tiếp ký hợp đồng và cung cấp tem có dòng chữ “Viện khoa học hình sự – Bộ công an” để các Doanh nghiệp dán trực tiếp lên hàng hóa do mình sản xuất hoặc nhập khẩu hợp pháp về Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ ngày 01/02/2017, Viện khoa học hình sự đã ra công văn Số 94/ C54 –P1 về việc: “Dừng cung cấp Tem chống hàng giả”.

Như vậy, hoạt động in tem chống hàng giả sẽ tiếp tục được các doanh nghiệp tự đăng ký theo dạng ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Nghĩa là các doanh nghiệp dịch vụ in ấn này phải được cơ quan chức năng cấp phép. Điều này nhằm bảo đảm tính pháp lý cho các mẫu mã tem chống giả khi có tranh chấp xảy ra, tránh phiền hà cho chủ nhãn hàng.

Hiện nay, do tình trạng hàng giả hàng nhái tràn lan khiến cho nhu cầu in ấn tem chống giả tăng cao. Thị trường cung cấp tem cũng vì thế trở nên phức tạp hơn. Nhiều cơ sở dịch vụ không được cấp phép vẫn hoạt động với tính cách làm trung gian, môi giới. Vì thế quý khách hàng cần lưu ý để có thể lựa chọn đúng các nhà in có đủ giấy phép in tem chống hàng giả

 

2. Hồ sơ cần thiết khi in tem chống hàng giả

Khi có nhu cầu in tem chống hàng giả cho sản phẩm, quý khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau :

• Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có chứng thực).
• Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
• Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.
• Giấy tờ/ hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu (trường hợp sản phẩm là sản phẩm nhập khẩu/phân phối).

3. Tư vấn về các loại và mẫu mã tem chống giả

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại tem chống giả. Khách hàng cần được tư vấn cụ thể về tính năng cũng như chất lượng của từng loại tem. Đặc thù về chất liệu và hình dáng của bề mặt sản phẩm cần dán tem phải phù hợp với loại tem. Ngoài ra, giá cả cũng là một vấn đề mà khách hàng quan tâm, vì đây là yếu tố chi phí nằm trong giá thành sản phẩm.

Hiện nay các loại tem nhãn chống giả phổ biến gồm tem chống giả công nghệ nước, công nghệ nhiệt, công nghệ phát sáng, công nghệ SMS. Tuy nhiên tem được sản xuất bằng công nghệ hologram tích hợp QR code hiện đại là được ưa chuộng nhất. Do công nghệ hologram kỹ thuật tiên tiến cho ra những mẫu tem với họa tiết phức tạp và kết hợp mã QR rất khó sao chép cho hiệu quả chống giả cao.

Để có thể sản xuất tem hologram chống giả QR code đòi hỏi nhà in phải có dây chuyền thiết bị hiện đại, đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề, kinh nghiệm lâu năm.

Để được tư vấn chi tiết hơn về việc in tem chống hàng giả xin vui lòng liên hệ :
Xưởng in Công Xảo Minh, ĐT 096 477 9499