TEM CHỐNG GIẢ CÔNG NGHỆ HOLOGRAM

tem hologram

Tem chống giả công nghệ hologram hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến vì được các doanh nghiệp, chủ sở hữu thương hiệu sản phẩm đánh giá cao về hiệu năng chống giả cũng như tính thẩm mỹ. Công nghệ in hologram được xem là một bước tiến kỹ thuật đáng ghi nhận đối với ngành nghề dịch vụ in tem nhãn.

Tem chống giả công nghệ hologram là gì?

Tem chống giả công nghệ hologram, còn có tên gọi phổ biến là tem chống giả bảy màu hay tem 3D, là loại tem được sản xuất trên nền tảng công nghệ in hologram. Hologram trong tên tem có nghĩa là dùng kỹ thuật ghi hình 3D, tiếng Anh là Holography.

Hiểu một cách đơn giản, với tem chống giả công nghệ hologram người quan sát sẽ không nhìn thấy được hình ảnh thứ ba nếu không điều chỉnh góc nhìn phù hợp hoặc không có đủ ánh sáng thích hợp. Đây là phương pháp tái tạo hình ảnh ba chiều 3D của một vật thông qua bảng ghi phần 2 chiều.

Trong sản xuất in ấn, tem chống giả công nghệ hologram được chế tạo bằng phương pháp khắc laser 2D/3D và Dot – Matrix. Đây là công nghệ in tem hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Do thiết kế hình ảnh phức tạp nên việc làm giả tem là cực kỳ phức tạp

Sản xuất tem chống giả công nghệ hologram

Để sản xuất ra sàn phẩm tem chống giả công nghệ hologram, ngoài nguyên liệu cần thiết như decal, màng hologram, người ta còn cần phải sử dụng khá nhiều chất liệu, trong đó có cả kim loại như niken và bạc, cùng nhiều loại hóa chất. Với công nghệ này thì không sử dụng mực in thông thường mà là quét chùm tia laser lên chất liệu đặc biệt bám dính trên màng hologram

Việc sản xuất tem hologram đòi hỏi quy trình khá phức tạp, tỉ mỉ, và thiết bị in laser hiện đại, cùng với đội ngũ kỹ thuật lành nghề. Trong đó, công đoạn thiết kế mẫu tem hoàn toàn khác với các loại tem in mực thông thường.
Tem chống giả công nghệ hologram có thể bị làm giả không?

 

Tem chống giả công nghệ hologram là một sản phẩm rất khó bị sao chép, làm giả, vì đòi hỏi rất nhiều chi tiết trong thiết kế. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn có thể bị đánh lừa bởi những con tem giả, nếu không có tem thật để đối chiếu. Trong thực tế, người mua đặt niềm tin ở người bán, tức cửa hàng, đại lý phân phối sản phẩm. Cho nên, quan trọng nhất vẫn là do đạo đức kinh doanh của nhà bán lẻ và sự theo dõi, quản lý kênh phân phối của chủ sở hữu nhãn hàng.

Cho đến nay, việc làm giả tem hologram vẫn đang diễn ra dù không ồ ạt như đối với các loại tem thế hệ cũ. Vì thế các doanh nghiệp cũng không nên quá chủ quan thiếu cảnh giác với thủ đoạn này.

Công dụng của tem chống giả công nghệ hologram

Trước tình trạng thị trường tràn ngập hàng giả, hàng nhái thì việc dán tem chống giả cho tất cả sản phẩm là hành động cần thiết nhất. Tuy nhiên, như chúng ta được biết thì biện pháp này cũng trở nên vô hiệu nếu tem chống giả cũng bị làm giả. Vì vậy, các chủ nhãn hàng cần phải có một loại tem chống giả chất lượng cao để hạn chế việc bị làm giả.

Tem chống giả công nghệ hologram được nhận xét là có hiệu quả chống giả rất cao so với các loại tem thế hệ cũ. Ngoài ra, do đặc điểm mang tính mỹ thuật cao nên nó còn có thể xem như vật trang trí cho sản phẩm. Tem hologram 7 màu cũng được sử dụng trên các loại giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, ngân phiếu, hóa đơn chứng từ để chống bị làm giả.
Để phát huy tối đa tác dụng chống giả của tem chống

giả công nghệ hologram, hiện nay người ta kết hợp sử dụng công nghệ QR code hoặc SMS. Nghĩa là tích hợp mã QR trên con tem.

hàng giả, đồng thời có thể biết được cụ thể số ngày còn trong hạn sử dụng của sản phẩm.

Tóm lại, tem chống giả công nghệ hologram là một sản phẩm thế hệ mới rất cần thiết đối với mọi loại hàng hóa trên thị trường để hạn chế việc làm hàng giả, bảo vệ uy tín nhà sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng. Với tem hologram tích hợp QR code, hiệu quả chống giả càng cao hơn, cho nên đây cũng chính là lựa chọn tối ưu nhất của nhà sản xuất trong việc phát hành tem chống giả.

tem chống giả công nghệ hologram