VẤN NẠN HÀNG GIẢ HÀNG NHÁI

xưởng in tem chống giả hologram Coxami

Vấn nạn hàng giả hàng nhái hiện nay đang gây thiệt hại to lớn cho toàn nền kinh tế. Hai tác động tiêu cực của tệ nạn này đó là khiến cho năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp chân chính bị suy giảm trầm trọng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng

Doanh nghiệp cần chủ động bảo vệ thương hiệu trước vấn nạn hàng giả hàng nhái

Hiện nay, có tới năm cơ quan hành chính có chức năng và thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính về sở hữu trí tuệ gồm cơ quan quản lý thị trường, thanh tra chuyên ngành Khoa học – Công nghệ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, công an kinh tế, UBND các cấp cùng cơ quan hải quan kiểm soát hàng nhập khẩu.

Lực lượng quản lý, kiểm tra này tuy đông nhưng hoạt động rời rạc. Vì vậy tình trạng hàng giả hàng nhái vẫn tràn lan và chưa có dấu hiệu suy giảm.
Trước tình thế này, các doanh nghiệp cần chủ động triển khai các biện pháp để tự bảo vệ mình.

Ngoài việc đăng ký sở hữu thương hiệu, phương thức dễ thực hiện nhất đó là sử dụng tem chống giả. Việc phát hành tem chống giả không quá phức tạp đồng thời chi phí không cao. 

Tìm hiểu về tem chống giả

Tem chống giả là một loại tem được dán lên từng sản phẩm khi đưa vào lưu thông trên thị trường. Tem chống giả được sản xuất bằng chất liệu decal vỡ chống tái sử dụng.

Đồng thời các họa tiết trên tem được thiết kế có chứa thông tin của chủ nhãn hiệu. Trong thực tế, tem chống giả vẫn có thể bị làm giả. Vì thế việc lựa chọn loại tem và nhà in tem là rất quan trọng.

Tem chống giả có nhiều loại nhưng tem được chế tác bằng công nghệ hologram và có chứa mã QR đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Do loại tem này khó bị làm giả và dễ sử dụng đối với người tiêu dùng.

Với smart phone dùng quét mã QR, người tiêu dùng có thể kiểm tra được hàng thật hay hàng giả.

Tem chống giả : Chi phí nhỏ, lợi ích lớn

Vấn nạn hàng giả hàng nhái không chỉ gây thiệt hại về lợi nhuận cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Tác động tiêu cực của vấn đề này đối với toàn xã hội là không hề nhỏ.

Chống lại việc làm giả sản phẩm không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan pháp luật mà còn là nhiệm vụ của chính các doanh nghiệp.

Tem chống giả thực sự rất cần thiết cho các doanh nghiệp trong việc bảo vệ thương hiệu.

Đây cũng là một loại sản phẩm trí tuệ cho hiệu quả cao. Sử dụng tem chống giả cho sản phẩm không làm giá thành tăng cao mà lại mang đến lợi ích rất lớn. Tem chống giả quả thực là một biện pháp tốt để chống lại việc làm giả sản phẩm.

In tem chống giả ở đâu?

Khi vấn nạn hàng giả hàng nhái bùng phát thì nhu cầu về tem chống giả cũng tăng cao khiến cho thị trường trở nên phức tạp. Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về việc in tem chống giả để không phải gặp bất kỳ rắc rối nào khi có tranh chấp về việc đăng ký phát hành tem chống giả

Tham khảo in tem chống giả chất lượng cao tại đây

Người tiêu dùng cần nhận biết hàng thật và hàng giả hàng nhái

Ngoài tác động xấu đến uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, hàng giả hàng nhái còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích của người tiêu dùng.

Tem chống giả là dấu hiệu để nhận biết hàng thật, nhưng thực tế hiện nay tem chống giả vẫn đang bị làm giả một cách tinh vi.

Vì vậy người tiêu dùng cũng cần trang bị kiến thức để nhận biết hàng giả hàng nhái. Điều này sẽ giúp cho người tiêu dùng tránh được những thiệt hại về tài chính cũng như sức khỏe.

Tham khảo bài viết về cách nhận biết hàng giả tại đây

vấn nạn hàng giả hàng nhái
đối tác Công Xảo Minh